ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 ความเหมือนที่แตกต่าง

       ทำไม! ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 เหมือนกัน แต่กระสอบต่างกัน คำถามจากพี่น้องเกษตรกรที่มีข้อสงสัย… แล้วแบบนี้จะเลือกให้เหมาะกับการบำรุงพืชได้อย่างไร เลือกแบบไหนแล้วประสิทธิภาพสูง และคุ้มค่าที่สุดเพื่อให้เหมาะกับการบำรุงพืช มาติดตามได้เลยครับ

 

      ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) เป็นสูตรที่พี่น้องเกษตรกรทุกคนคุ้นเคย และมั่นใจในคุณภาพ อันดับ 1 ที่ให้ผลผลิตดีชัวร์ เป็นปุ๋ยที่นำเข้าจากประเทศรัสเซีย โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นดังนี้

 

  • เป็นปุ๋ยคอมปาวด์ ที่มีธาตุอาหารหลัก ได้แก่ ไนโตรเจน(N) ฟอสฟอรัส(P) และโพแทสเซียม(K) ในปริมาณ 15 % เท่ากัน และมีธาตุอาหารรอง “แคลเซียม (Ca)” 3% รวมอยู่ครบในเม็ดเดียว ช่วยในการเจริญเติบโต เสริมสร้างความพร้อมให้ทุกส่วนของพืช ไม่ว่าจะเป็นลำต้น ดอก และผล

 

  • มีไนโตรเจนที่พืชนำไปใช้ได้ 2 รูป คือ “ไนเตรท-ไนโตรเจน” ที่ช่วยให้เม็ดปุ๋ยละลายได้เร็ว ทำให้พืชสามารถดูดธาตุอาหารไปใช้ได้ทันที อีกรูปได้แก่“แอมโมเนียม-ไนโตรเจน” ที่ทำให้เม็ดปุ๋ยค่อยๆละลายในดินที่มีความชื้น และปล่อยธาตุอาหารออกมาทีละน้อยอย่างต่อเนื่องจนหมด จึงทำให้พืชมีความเขียวทนและเขียวนาน

 

  •  เม็ดปุ๋ยมีลักษณะกลมเกลี้ยง สีชมพูอ่อน สามารถใช้กับเครื่องพ่นปุ๋ยได้

       ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) เหมาะสำหรับใช้ในนาข้าว พืชไร่ และพืชผักทุกชนิด โดยแนะนำการบำรุงดังนี้

 

       สำหรับพืชผัก ใช้บำรุงตั้งแต่ระยะผักต้นเล็ก จนถึงก่อนเก็บเกี่ยว แนะนำใส่ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) อัตรา 25-30 กก.ต่อไร่ เพื่อให้พืชผักเจริญเติบโตได้ดี แข็งแรง สมบูรณ์ ลำต้นอวบ ใบใหญ่ ได้น้ำหนัก 

 

  • นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ได้กับพืชไร่ทุกชนิด ทั้งข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ มันสำปะหลัง และอ้อย

 

      ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระสอบขาวคาดชมพู) เป็นสินค้าทางเลือกสำหรับพี่น้องเกษตรกร เหมาะสำหรับบำรุงพืชไร่ทุกชนิด ทั้งมันสำปะหลัง ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ และอ้อย โดยพี่น้องเกษตรกรบางท่านอาจมีข้อสงสัยว่า ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระสอบขาวคาดชมพู)แตกต่างจากปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) อย่างไร? มาทำความรู้จักและมาดูความต่างในการเลือกการใช้งานให้คุ้มค่ากันได้เลยครับ

 

  • ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระสอบขาวคาดชมพู) เป็นปุ๋ยคอมปาวด์ ที่นำเข้าวัตถุดิบแม่ปุ๋ยจากต่างประเทศ และนำมาผ่านกระบวนการบดอัดและปั้นเม็ดใหม่ มีปริมาณธาตุอาหารหลัก และมีธาตุอาหารรอง "กำมะถัน (S)" 8% ครบถ้วนในเม็ดเดียว ช่วยในการเจริญเติบโต โดยมีคุณสมบัติเด่นเพิ่มเติมคือธาตุอาหารรองกำมะถัน (S) 8% ครบถ้วนรวมอยู่ในเม็ดเดียว ช่วยในการเจริญเติบโต เสริมสร้างความพร้อมให้ทุกส่วนของพืช ไม่ว่าจะเป็นลำต้น ดอก และผล

 

  • อีกคุณสมบัติที่แตกต่าง คือ ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระสอบขาวคาดชมพู) มีไนโตรเจนในรูปของ “แอมโมเนียม-ไนโตรเจน” ทำให้เม็ดปุ๋ยค่อยๆละลายในดินที่มีความชื้น และค่อยๆปล่อยธาตุอาหารออกมาทีละน้อยอย่างต่อเนื่องจนหมด พืชสามารถดูดซับธาตุอาหารได้ยาวนาน ทำให้มีความเขียวทนและเขียวนานยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้กับเครื่องพ่นปุ๋ย

 

  • ลักษณะเม็ดปุ๋ยมีสีน้ำตาล ลักษณะผิวขรุขระ

      ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระสอบขาวคาดชมพู) เหมาะสำหรับพืชไร่ทุกชนิด โดยมีคำแนะนำการบำรุงดังนี้

 

  • ใช้บำรุงมันสำปะหลัง ระยะระเบิดหัว (อายุ 3-6 เดือน) แนะนำใส่ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระสอบขาวคาดชมพู) ผสมกับปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 46-0-0 ในอัตรา 30-50 กก.ต่อไร่ (สัดส่วน 2:1) ช่วยให้ต้นมันสมบูรณ์โตไว มันหัวใหญ่ มีเปอร์เซ็นต์แป้งสูง

 

  • ในข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ แนะนำใส่ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระสอบขาวคาดชมพู) ในอัตรา 30-50 กก.ต่อไร่ เป็นปุ๋ยรองพื้น และในระยะทำรุ่น (ข้าวโพดอายุ 20-25 วัน) ซี่งเป็นช่วงสำคัญของการเจริญเติบโต เพื่อให้ระบบรากสมบูรณ์ รากเดินดี ลำต้นใหญ่ ใบเขียวทน เตรียมพร้อมที่จะออกดอก และติดฝักในระยะต่อไป

 

       ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 ความเหมือนที่แตกต่าง ที่พี่น้องเกษตรกรสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม และคุ้มค่าตามความต้องการของพืช เพื่อให้ได้ผลผลิตดี มีคุณภาพ เกษตรกรมั่นใจยกให้อันดับ1 ในใจต้องปุ๋ยตรากระต่าย ชัวร์ เด๊ะ เด๊ะ

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ข้อมูลสินค้า และข่าวสารจากปุ๋ยตรากระต่าย เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: www.facebook.com/puitrakratai/
YouTube: www.youtube.com/c/Puitrakratai
TikTok: https://www.tiktok.com/@puitrakratai
ข้อมูลสินค้าปุ๋ยตรากระต่าย: https://www.chiataigroup.com/business/fertilizer/Puitrakratai-Rice-Fields