ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 ปุ๋ยสูตรเสมอ ที่ครองใจพี่น้องเกษตรกรมาอย่างยาวนาน อันดับ1ในใจ ชัวร์ เด๊ะ เด๊ะ

       ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 รัสเซีย หรือที่เรียกกันคุ้นหูว่า “ปุ๋ยกระต่ายดำ”นั้น เป็นปุ๋ยคอมปาวด์นำเข้าจากแหล่งผลิตคุณภาพ ประเทศรัสเซีย ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาตรฐานระดับสากล ในเม็ดปุ๋ยประกอบด้วยธาตุอาหารหลักและธาตุอาหารรอง ลักษณะเม็ดปุ๋ยกลมเกลี้ยง สีชมพูอ่อน สีเดียวทั้งกระสอบ  

       ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) มีธาตุอาหารหลักและธาตุอาหารรอง ที่เป็นประโยชน์ต่อพืช ดังนี้ 

 

  • ธาตุไนโตรเจน (N) มีสัดส่วน 15% ช่วยให้พืชเจริญเติบโตได้อย่าสมบูรณ์ ทำให้ใบเขียวทน ต้นแข็งแรง  

  • ธาตุฟอสฟอรัส (P) มีสัดส่วน 15% ช่วยในการเจริญเติบโตของราก ให้หาอาหารได้ดี ทำให้พืชดูดซับธาตุอาหารได้ต่อเนื่อง  

  • ธาตุโพแทสเซียม (K) มีสัดส่วน 15% ช่วยสร้างแป้ง ขยายผลใหญ่ และเพิ่มน้ำหนักให้กับพืช 

       นอกจากธาตุอาหารหลัก ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) ยังมีธาตุอาหารรองได้แก่ แคลเซียม (Ca) สัดส่วน 3% ที่มีความสำคัญไม่แพ้ธาตุอาหารหลัก เพราะแคลเซียมมีส่วนสำคัญในการเชื่อมผนังเซลล์ของพืชให้ติดกัน และช่วยในการแบ่งเซลล์บริเวณปลายยอด ราก และใบอ่อน อีกทั้งช่วยการแตกตาของกิ่ง และการผสมเกสรอีกด้วย 

       ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) เหมาะสำหรับใช้บำรุงข้าวระยะรับรวงหรือออกดอก ใช้รองพื้นในพืชไร่และพืชผัก รวมถึงใช้ฟื้นต้นในไม้ผลได้เช่นกัน โดยพี่น้องเกษตรกรสามารถเลือกใช้ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) บำรุงให้เหมากับระยะการเจริญเติบโตของพืชดังนี้ 

 

  • ในข้าวระยะรับรวง หรือออกดอก (อายุ 70-75 วัน) แนะนำใส่ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) อัตรา 10-15 กก.ต่อไร่ เพื่อให้ข้าวเมล็ดสวย เต่ง รวงใหญ่ ได้น้ำหนัก 
  • ในพืชไร่ แนะนำใส่ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) อัตรา 30 กก./ไร่ ในการรองพื้นไปพร้อมหยอดเมล็ดพันธุ์ได้เลย เพื่อให้ดินมีธาตุอาหารสมบูรณ์ พืชเจริญเติบโตได้เร็ว ลำต้นแข็งแรง 

  • สำหรับพืชผัก ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) สามารถใช้เป็นปุ๋ยรองพื้น เพื่อช่วยให้ดินอุดมสมบูรณ์ และให้พืชระยะต้นเล็กโตไว แตกใบได้เร็ว แนะนำบำรุง อัตรา 20-25 กก./ไร่ 

       ในไม้ผล แนะนำใช้ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) บำรุงช่วงฟื้นต้น หลังเก็บเกี่ยวผลผลิต ใส่อัตรา 1.5 – 2 กก./ต้น เพื่อช่วยฟื้นต้นให้สมบูรณ์ แข็งแรง พร้อมเข้าสู่ระยะทำใบต่อไป 

       ปุ๋ยตรากระต่าย สูตร 15-15-15 (กระต่ายดำ) ผู้ช่วสำคัญในการบำรุงพืช เริ่มตั้งแต่การรองพื้น เพิ่มความสมบูรณ์ในดิน รวมไปถึงบำรุงฟื้นต้น ให้ผลผลิตดี มีคุณภาพ จนเป็นที่ยอมรับจากเกษตรกร และได้รับความไว้วางใจให้เป็นอันดับ1 แบบชัวร์ เด๊ะ เด๊ะ 

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ข้อมูลสินค้า และข่าวสารจากปุ๋ยตรากระต่าย เพิ่มเติมได้ที่ 

Facebook: www.facebook.com/puitrakratai/ 

YouTube: www.youtube.com/c/Puitrakratai 

TikTok: https://www.tiktok.com/@puitrakratai 

ข้อมูลสินค้าปุ๋ยตรากระต่าย: https://www.chiataigroup.com/business/fertilizer/Puitrakratai-Rice-Fields