เจียไต๋เปิดเทศกาลฟาร์มสนุกกับการเกษตรแบบสมาร์ท ในงาน Chia Tai Farm Fair Fun Fair 2023 @ไร่สุวรรณ

กรุงเทพฯ 17 กรกฎาคม 2566 – ด้วยความสำเร็จจากการทดสอบแปลงปลูกพืชผักเศรษฐกิจ ณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้างฟ่างแห่งชาติ บริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย จึงได้จัดเทศกาลเกษตร Chia Tai Farm Fair Fun Fair 2023 @ไร่สุวรรณ โชว์ศักยภาพผู้นำด้านการเกษตรที่ครอบคลุมตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ผ่านการนำเสนอสายพันธุ์พืชคุณภาพกว่า 107 สายพันธุ์ พร้อมเปิดตัวพืชสายพันธุ์ใหม่ล่าสุด และพิเศษกับบูทสินค้าเกษตรนานาชนิด ที่เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เรียนรู้การทำเกษตรแบบสมาร์ทผ่านการเที่ยวชมแปลงเพาะปลูก เพลิดเพลินกับนวัตกรรมการเกษตร และตื่นตาตื่นใจไปกับการโชว์บินโดรนเพื่อการเกษตรไร้คนขับ จัดเต็มเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสวิถีการเกษตรแบบสมาร์ทอย่างใกล้ชิด ณ ไร่สุวรรณ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 14-16 กรกฏาคม 2566

 

สำหรับงานครั้งนี้ เจียไต๋ต้องการเน้นย้ำความสำคัญของอาชีพสายเกษตร และให้บุคคลทั่วไปได้รู้จักและเข้าถึงวิถีการเกษตรแบบสมาร์ทมากขึ้น โดยนำเสนอผ่านเทศกาลเกษตรในรูปแบบที่สนุกสนาน ซึ่งนอกจากสอดแทรกองค์ความรู้ด้านการเกษตรให้ทุกคนโดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ได้เข้าใกล้การทำเกษตรกรรม เข้าใจถึงแหล่งกำเนิดอาหารคุณภาพแล้ว ภายในงานยังได้จัดแสดงโชว์โซลูชั่นทางการเกษตร เพื่อนำเสนอภาพลักษณ์ของอาชีพเกษตรที่สมาร์ทและสะดวกขึ้นได้ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสม นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังสามารถเดินเที่ยวชมพร้อมเรียนรู้วิถีเกษตรในแปลงพืชผักและผลไม้จากเมล็ดพันธุ์เจียไต๋และเจียไต๋ โฮมการ์เด้น ที่คัดสายพันธุ์โดดเด่นมาเพาะปลูกให้ชมมากกว่า 107 สายพันธุ์ นำโดยพืชไฮไลท์น้องใหม่ ได้แก่

 

แตงโม “ซอนญ่า แม็กซ์” ใหญ่เต็มแม็กซ์ อร่อยเกินพิกัด อีกหนึ่งสายพันธุ์แตงโมใหม่ของเจียไต๋ ให้ต้นที่แข็งแรง มีระยะเก็บเกี่ยวไวเพียง 62 – 65 วัน ให้ผลใหญ่เต็มแม็กซ์ น้ำหนักดีเฉลี่ยผลละ 4.5 – 5.5 กิโลกรัม มีอายุการเก็บรักษาที่ยาว ตอบโจทย์ตลาด พร้อมด้วยรสชาติหวาน กรอบ เนื้อแน่นอร่อยเกินพิกัด

 

และแตงร้าน “แม็กอาเธอร์ 90” ดก เขียว เก็บเกี่ยวไว สุดยอดแตงพันธุ์แกร่ง ปลูกแล้วให้ต้นโต ต้นแข็งแกร่ง ทนต่อทุกสภาพอากาศ แตกแขนงได้ดี ออกลูกดก ผลิตผลต่อไร่สูงถึง 6 – 7 ตัน ผลรูปทรงกระบอกสวย สีเขียวเข้ม อีกทั้งยังมีระยะเวลาเก็บเกี่ยวไวถูกใจเกษตรกร และเป็นที่ต้องการของตลาดด้วยเนื้อที่แน่น กรอบ และมีไส้เล็ก

 

นอกจากนี้ ยังเปิดประสบการณ์ให้กับผู้เข้าชมงานด้วยการสาธิตการบินโดรนเพื่อการเกษตรไร้คนขับโดยแบรนด์ฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) แบรนด์ธุรกิจเทคโนโลยีการเกษตรของเจียไต๋ ที่จัดให้ชมถึง 4 รอบต่อวัน เพื่อโชว์การหว่านและการพ่นที่แม่นยำ ช่วยประหยัดเวลา ประหยัดแรงงาน และเสริมประสิทธิภาพในการเพาะปลูก โดยในงานยังมีบูทสินค้าเกษตรที่ขนทัพผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ บูทเจียไต๋ โฮมการ์เด้น จัดเต็มด้วยเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัวและดอกไม้นานาชนิด พร้อมวัสดุและอุปกรณ์การเพาะปลูก บูทปุ๋ยตรากระต่าย บูทอารักขาพืชเจียไต๋ รวมถึงบูทเจียไต๋ฟาร์ม ที่ช่วยเติมความสดชื่นด้วยสมูททีเมล่อนและผลสดเมล่อนแสนอร่อย เติมรสชาติให้งาน Chia Tai Farm Fair Fun Fair 2023 @ ไร่สุวรรณ เต็มอิ่มด้วยองค์ความรู้ด้านการเกษตร ที่มาพร้อมความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และให้ทุกคนได้สัมผัสวิถีการเกษตรแบบสมาร์ทอย่างใกล้ชิด

แบ่งปัน
17 ก.ค. 2566